Khánh thành nhà máy công nghệ cao vốn đầu tư lớn nhất tại Hà Nam

  12/03/2018

  Công ty Cổ Phần LED-ON Việt Nam

Ngày 27/5, Công ty Seoul Semiconductor (Hàn Quốc) tổ chức khánh thành nhà máy Seoul Semiconductor Vina tại Khu công nghiệp Đồng Văn I mở rộng, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

Khánh thành nhà máy công nghệ cao vốn đầu tư lớn nhất tại Hà Nam - Ảnh 1

Theo ông Lee Jeong Hoon, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Seoul Semiconductor, nhà máy Seoul Semiconductor Vina có tổng vốn đầu tư 300 triệu USD, xây dựng trên diện tích hơn 7,5 ha.

Nhà máy chuyên sản xuất các sản phẩm bán dẫn, đèn LED và linh kiện LED công nghệ cao phục vụ cho các lĩnh vực tiết kiệm năng lượng, chiếu sáng, điện tử, viễn thông….

Nhà máy sẽ được áp dụng công nghệ nPola (đa phân cực), kỹ thuật WICOP, DRT và UV LED cho phép sản xuất các loại hệ thống đèn LED không cần bộ đổi điện AC-DC, tăng độ sáng 5-10 lần trên cùng một diện tích bề mặt, giảm mật độ lỗi xuống 1/10.000, tăng điện UV lên gấp 15-20 lần so với công nghệ thông thường, giảm chi tiết phải lắp ráp, sản phẩm nhẹ hơn, thích hợp cho các sản phẩm di động và sản phẩm quang điện thế hệ 2.

LED-ON Việt Nam sử dụng sản phẩm chip của Seoul Semiconductor cho các sản phẩm đèn LED chiếu sáng dân dụng, đường phố, đèn công nghiệp thương hiệu LED-ON và đèn bắt muỗi thương hiệu Mosclean.

Khi đi vào hoạt động, nhà máy tạo việc làm cho trên 3.000 lao động.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Nguyễn Xuân Đông, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cho biết, nhà máy Seoul Semiconductor Vina là dự án 100% vốn Hàn Quốc.

Đây là dự án có tổng mức đầu tư lớn nhất trên địa bàn tỉnh Hà Nam từ trước đến nay, hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao, hàm lượng công nghệ và khoa học lớn.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, Dự án có tác động sâu sắc và rất phù hợp với chiến lược phát triển công nghệ cao, công nghệ hỗ trợ và quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hà Nam. Dự án đã được Thủ tướng Chính phủ chập thuận cơ chế ưu đãi đầu tư đặc thù.

Hoan nghênh Công ty Seoul Semiconductor triển khai dự án với tốc độ nhanh, sớm hơn so với cam kết 2 tháng, đảm bảo chất lượng, an toàn, ông Nguyễn Xuân Đông khẳng định, dự án đi vào hoạt động không chỉ đáp ứng nhu cầu của thị trường, mà còn thu hút các nhà đầu tư thứ cấp cung cấp sản phẩm phụ trợ như: khung đèn, giây vàng, phốt pho, hồ dan... phục vụ cho việc sản xuất các sản phẩm của công ty.

Ông Nguyễn Xuân Đông đề nghị Công ty Seoul Semiconductor cần quan tâm chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cũng như các chế độ cho người lao động, để người lao động gắn bó lâu dài với công ty. Đồng thời yêu cầu Ban Quản lý các khu công nghiệp, các Sở, ngành có liên quan của tỉnh phối hợp thực hiện tốt 10 cam kết của UBND tỉnh Hà Nam đối với các nhà đầu tư, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ phát triển để Công ty Seoul Semiconductor nói riêng, các nhà đầu tư nói chung hoạt động thuận lợi, hiệu quả và thành công trên địa bàn tỉnh./.

Đóng góp ý kiến

Bình luận (1)

Bình luận bởi AN | 15/03/2018

Đồng thời yêu cầu Ban Quản lý các khu công nghiệp, các Sở, ngành có liên quan của tỉnh phối hợp thực hiện tốt 10 cam kết của UBND tỉnh Hà Nam đối với các nhà đầu tư, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ phát triển để Công ty Seoul Semiconductor nói riêng, các nhà đầu tư nói chung hoạt động thuận lợi, hiệu quả và thành công trên địa bàn tỉnh./.